Hạt Methi Ấn Độ tốt cho người tiểu đường

Bà bầu sử dụng hạt methi có công dụng gì?Hạt methi trong nhiều thế kỷ qua được sử dụng như một loại thảo dược, nó có tác dụng tăng lượng sữa cho bà mẹ mang thai và cho con bú, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe con người.

 

Trong thời kỳ mang thai của người phụ nữ, mọi tác nhân, yếu tố môi trường hay chế độ dinh dưỡng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe người mẹ. Vì vậy, khi lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng thì sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Hạt methi Ấn Độ được xem là nguồn dinh dưỡng phong phú cho con người, vậy bà bầu sử dụng hạt methi có công dụng gì?

 

 

Thời kỳ mang bầu là giai đoạn quan trọng của người phụ nữ

 

Bà bầu sử dụng hạt methi có công dụng gì?

 

Hạt methi trong nhiều thế kỷ qua được sử dụng như một loại thảo dược, nó có tác dụng tăng lượng sữa cho bà mẹ mang thai và cho con bú, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe con người.

 

Hạt methi giảm stress hiệu quả cho bà bầu

 

Sử dụng các sản phẩm hạt methi giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng Omega 3 hàng ngày, giúp tại tạo tế bào thần kinh, trí não rất tốt. Việc này giúp cơ thể bà bầu luôn trong trạng thái thoải mái, giảm stress hiệu quả.

 

 

Hạt methi giúp tăng lượng sữa cho sản phụ

 

Hạt Methi còn là nguồn chất xơ để kiểm soát lượng đường và mỡ trong máu đối với các phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường, có thể dùng để giảm đau trong quá trình sinh nở nếu sử dụng đúng liều lượng.

 

Bà bầu sử dụng hạt methi như thế nào thì hiệu quả?

 

Dù thảo dược methi Ấn Độ rất tốt cho cơ thể, nhưng phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhiều hơn 25gr hạt methi mỗi ngày, đặc biệt là không nên dùng hạt methi trong tháng đầu tiên và tháng cuối cùng của thai kỳ.

 

Nếu bạn thích hương vị của hạt methi thì bạn có thể hòa 15gr hạt hathi với nước hoặc nước trái cây, uống trong ngày.

 

Với cách sử dụng thích hợp sẽ giúp bạn tận dụng hết công dụng hạt methi mang lại, để xua tan  mệt mỏi, bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.


Bạn có thể sử dụng một ít  hạt methi trong quá trình làm bánh, sinh tố.


 

Bánh hạt methi là một cách dùng đơn giản mà hiệu quả cho mọi người

 

Thực chất bà bầu có nên sử dụng hạt methi?

 

Theo khuyến cáo thì phụ nữ mang bầu không nên dùng hạt methi trong tháng đầu tiên và tháng cuối cùng của thai kỳ.

 

Nếu bạn sử dụng quá thường xuyên hạt methi sẽ làm tăng nồng độ oxytocin trong máu từ đó làm hẹp tử cung và tăng cường hoạt đông cơ bắp dễ gây sảy thai.

 

Một số người chia sẻ, trong quá trình mang thai vẫn thường xuyên sử dụng hạt methi Ấn Độ để pha trà uống hoặc thêm vào phần thức ăn khi chế biến hàng ngày. Những người phụ nữ này chia sẽ họ đã có thai kỳ khỏe mạnh và không hề có dấu hiệu nào nguy hiểm cho thai kỳ.


 

Trước khi sử dụng hạt methi bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sỹ

 

Vì vậy, việc sử dụng hạt methi trong quá trình mang thai còn phụ thuộc vào cơ địa từng người. Tốt nhất trước khi sử dụng hạt methi bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ và nên sử dụng đủ liều lượng, đúng cách và lựa chọn cho mình địa chỉ mua hạt methi uy tín. 
Khách hàng tiêu biểu