Hạt Methi Ấn Độ tốt cho người tiểu đường

Rau mầm hạt methi: Hướng dẫn cách trồng đơn giảnRau mầm hạt methi: Hướng dẫn cách trồng đơn giản  - Với phương pháp, cách trồng rau mầm methi vừa đơn giản, vừa hiệu quả, cung cấp những thông tin bổ ích để hướng dẫn bạn đọc có phương pháp trồng thích hợp nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí mà tạo nên những sản phẩm hạt methi chất lượng nhất.

Thuộc dòng họ đậu, môi trường phát triển gần giống các cây đỗ. Hạt methi được sử dụng như một loại rau, gia vị cho các bữa ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng để tạo nên những sản phẩm methi chất lượng nhất thì phải biết cách trồng, gieo hạt hợp lý. Với bài viết Rau mầm hạt methi: Hướng dẫn cách trồng đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc trồng rau mầm methi, để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất.Hướng dẫn cách gieo trồng rau mầm methi hiệu quả


Cách trồng rau mầm hạt methi đơn giản – hiệu quả


Chuẩn bị nguyên liệu


Tro bếp


Hạt giống methi: 100g hạt methi chưa qua sơ chế


Đất trồng hay giá thể: fusa, tribat, quang minh…


Dụng cụ phun nước, chậu trồng, rổ nhựacác dụng cụ cần thiết để gieo trồng rau mầm methi


Cách tiến hành


Rải lớp tro vào trong rổ nhựa, hạt methi ngâm vào nước ấm trong thời gian 8 tiếng, sau đó rắc đều 100g methi có sẵn vào rổ. Tiếp đó là phủ tiếp một lớp tro mỏng lên trên rồi tưới đều nước.

Phương pháp để giá methi được ngọt, giòn


Để tạo độ ngọt và giòn thì trước khi gieo hạt nên ngâm, vò methi vào nước ấm,  chọn  ra những hạt methi to, già, chất lượng. Sau đó tưới nước lên để tạo nên độ ẩm


Cách gieo hạt


Để tiết kiệm được giá thể và đặt năng suất cao khi thu hoạch nên  gieo đều hạt methi lên bề mặt giá thể với mật độ dày sát nhau, tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại hạt mà có độ dày hợp lý.


Phun lượt nước lên trên nhẹ nhàng, sử dụng tấm bìa cứng đậy kín bề mặt khay trong thời gian 2 – 3 ngày.


Phương pháp chăm sóc câychăm sóc bảo quản những giá rau mầm methi chất lượng


Trong 2 – 3 ngày, quan sát thấy methi đã nảy mầm thì mang ra ngoài ánh sánh để kích thích sự phát triển, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời hoặc mưa.


Ngày 2 lần sáng và chiều mát, tưới nước đều trên bề mặt khay.


Thu hoạch methi


Khi phát triển tới độ cao nhất định thì là bước thu hoạch. Có thể nhổ cây lên rồi cắt bỏ đi phần rễ hoặc dùng dao cắt sát gốc rau mầm. Sau đó mang rửa sạch là có thể sử dụng ngay.


Nếu bạn chưa sử dụng methi ngay thì để nguyên methi không cần rửa cho vào bao bảo quản tủ lạnh trong 3 – 5 ngày.


Một số lưu ý


Không trồng rau mầm ở nơi có ánh nắng trực tiếp hay mưa gió.Cách chăm sóc bảo quản những giá methi tốt nhất


Sau khi gieo trồng được 1 – 2 ngày thì tưới phun cho cấy tạo độ ẩm ướt bề mặt khay. Xoa đều bề mặt nhẹ nhàng.


Trước khi thu hoạch 1 ngày thì tạm ngừng tưới phun hoặc giảm tỷ lệ tưới.


Hạt methi mang nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe, sử dụng gá, rau mầm hạt methi sẽ làm tăng thêm hương vị khẩu phần ăn. Chính vì vậy, với bài viết rau mầm hạt methi: Hướng dẫn cách trồng đơn giản sẽ giúp bạn tạo nên những sản phẩm methi chất lượng nhất, phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất, an toàn mà hiệu quả.
Khách hàng tiêu biểu