Hạt Methi Ấn Độ tốt cho người tiểu đường

Người tiểu đường dùng hạt methi có tốt không?Với cách sử dụng hạt methi đúng cách mà chúng tôi chia sẻ sẽ tạo nên nhiều công dụng bổ ích để bảo vệ sức khỏe cách hiệu quả nhất.

Người tiểu đường dùng hạt methi có tốt không? Hạt methi Ấn Độ với khả năng điều hòa ổn định đường huyết trong cơ thể nên ngoài việc được sử dụng làm gia vị thức ăn thì hạt methi còn được xem như một loại thảo dược cực tốt cho người bị tiểu đường.Hạt Methi giải pháp tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường.

 

Thành phần nào trong hạt methi tốt cho người bị tiểu đường?


Hạt methi có chứa chất xơ tự nhiên galatomannan, chất này làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu của bênh nhân tiểu đường.

Các axit amin (4-hydroxyisoleucine) tác động đến việc sản xuất insulin, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.Hạt methi mang lại giá trị sức khỏe cho mọi người


Với các nghiên cứu của các nhà khoa học chúng ta khẳng định một điều: methi rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Không chỉ làm hạ đường huyết trong máu, hạt methi Ấn Độ còn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của người bị tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.


Những nghiên cứu chứng minh hạt methi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường


Năm 1990, trên tạp chí European Joural of  Clinical Nutrition, các bệnh nhân tiểu đường loại 1 được cấp thêm 50gr hạt Methi kết hợp với liệu pháp y học thông thường. Kết quả là mức đường huyết đã giảm một cách đáng kể từ 272mg/dl về mức 196mg/dl. Bên cạnh đó các cholesterol và các chất béo trung tính đều giảm xuống đối với các bệnh nhân được điều trị.


Năm 1996, đăng trên tạp chí Nutrition Research, các bệnh nhân tiểu đường loại 2. Các bệnh nhân này được điều trị bằng 25gram hạt methi nghiền nhỏ, chia làm 2 lần mỗi ngày kết hợp với các liệu pháp y học thông thường. Kết quả thu về là mước đường huyết trung bình giảm từ 151mg/dl  đến 112mg/dl.Hạt methi Ấn Độ đã được khoa học chứng minh tốt cho người bị bệnh tiểu đường


Càng về sau, với khoa học ngày càng hiện đại, công dụng hạt methi không chỉ được biết đến với hiệu quả trong việc giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường mà nó còn có nhiều tác dụng như: giảm cholesterol, làm đẹp da, tăng cường chức năng gan…


Cách dùng hạt methi Ấn Độ cho người bị bệnh tiểu đường


Cách 1: Bạn lấy 15gram hạt methi Ấn Độ pha với nước nóng, để khoảng 10 phút sau đó ăn hạt và uống nước 2-3 lần/ngày trước bữa ăn 1 tiếng. Hoặc bạn có thể đun sôi hạt methi trong vòng 3-5 phút lọc bỏ bã, để nguội và uống trong ngày.Buối sáng là thời điểm tốt nhất để sử dụng trà methi


Cách 2: Để nước uống được thơm, ngon thì bạn có thể mua hạt methi rồi hãm nước hoặc đóng chai để tủ lạnh uống như nước lọc trong ngày. Với cách này thì liều dùng tăng lên khoảng 1,2 đến 1,5 lần.


Ngoài ra bạn dùng hạt methi Ấn Độ làm gia vị thức ăn, làm sinh tố, làm bánh…


Đối với người bị bệnh tiểu đường, trước khi sử dụng hạt methi thì cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ để biết được mình nên dùng liệu lượng như thế nào cho phù hợp, tránh tình trạng tác dụng phụ xảy ra và quan trọng cần chọn cho mình đại lý hạt methi uy tín mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 

 

 

 
Khách hàng tiêu biểu