Hạt Methi Ấn Độ tốt cho người tiểu đường

Hạt methi có tác dụng gì?Không những giúp hạ đường huyết, hạt methi còn hỗ trợ làm giảm một số triệu chứng của người bị tiểu đường như: khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.

Hạt methi được xem là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã và đang được bán và sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng đối với những khách hàng chưa từng sử dụng sản phẩm thì phân vân không biết tác dụng hạt methi là gì? người bệnh có dùng được không?


 

 

Hạt methi, thảo dược tốt cho sức khỏe mọi người

 

Hạt methi là gì?

 

Hạt methi Ấn Độ được gọi là hạt fenugreek, hạt cỏ cà ri thuộc họ đậu, xuất phát từ Ấn Độ. Hạt có màu vàng hoặc hổ phách, có vị đắng gần như nghệ, mùi thơm đặc biệt. Ở Ấn Độ, được sử dụng làm gia vị trong các món ăn truyền thống.


 

Hạt methi có màu vàng, vị đắng như nghệ

 

Thành phần dinh dưỡng có trong Hạt methi là gì?

 

Trong hạt methi có đến 45-60% carbonhydrateschủ yếu là sợi nhầy (galactomannans)

 26,2 protein cao, 5,8% lipid không no, các axit gốc amino tự do  

Glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân, các vitamin A, B1, C và acid nicotinic, tinh dầu dễ bay hơi.

 

Công dụng chính của hạt methi

 

Hạ đường huyết với người mắc bệnh tiểu đường

 

Công dụng hạt methi hiệu quả trong việc làm chậm quá trình hấp thụ Glucose vào trong máu, sẽ kìm hãm quá trình tăng đường huyết. Bên cạnh đó, các axit amin tác động đến việc sản xuất và cải thiện chức năng của Insulin do đó làm tăng khả năng điều chỉnh đường huyết của Inslulin.

 

 

 

Hạt methi, giải pháp cho người bị bệnh tiểu đường

 

Không những giúp hạ đường huyết, hạt methi còn hỗ trợ làm giảm một số triệu chứng của người bị tiểu đường như: khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.

 

Giảm mỡ trong máu và Cholesterol

 

Với axit amin đặc biệt là 4-hydroxyisoleucine có tác dụng hạ triglycerides trong máu đến 33% và Cholesterol đến 22%. Bên cạnh đó còn làm tăng tỷ lệ HDL ( một Cholesterol có lợi) lên đến 39%.


 

Hạt methi, “người bảo vệ” trung thành cho người bị cholesterol

 

Mặt khác thành phần Saponin có trong hạt methi giúp việc giảm mỡ trong máu rất tốt. Các thành phần vitamin và khoáng tố vi lượng có trong hạt methi góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung dưỡng chất.

 

Tăng tiết sữa ở phụ nữ sau khi sinh

 

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã công nhận hạt methi Ấn Độ có tác dụng tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh.


Hạt khô tán thành bột, trộn chung với bột mì và đường chế thành bánh, ăn một lượng nhỏ (5-10g) mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể trở lại bình thường nhanh chóng sau khi sanh. Hạt xay thô uống mỗi ngày sẽ giúp cho các bà mẹ có nhiều sữa để cho con bú.

 

 

Hạt methi giúp giảm cân cách hiệu quả

 

Ngoài những tác dụng chính trên, methi còn có các công dụng khác như: Hoạt tính chống sưng, khả năng kháng sinh, hoạt tính diệt ký sinh trùng sốt rét, khả năng chống oxy hóa, bảo vệ gan chống tác hại của rượu, cải thiện trí nhớ…

 

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng mà đạt hiệu quả cao, bạn hãy đến trực tiếp tại cửa hàng Yanmart – 156 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội một trong những đại lý hạt methi uy tín giá rẻ nhất Hà Nội, được chứng nhận bộ y tế đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Khách hàng tiêu biểu